Tin tức

Mách bạn “mẹo” thiết kế sân vườn không bao giờ lạc hậu

Để có được sân vườn đẹp việc có “mẹo” thiết kế sân vườn đẹp thì hầu hết các đơn vị thiết kế cảnh quan, tiểu cảnh sân vườn đều có được. Vì thế cho nên mới có dịch vụ thiết kế cảnh quan, sân vườn cho nhà ở. Tại Vinh thiết kế sân vườn luôn được chú trọng bởi ở đây khí hậu khắc nghiệt cho nên khi thiết kế nhà ở họ luôn cần thiết kế sân vườn. Dưới đây là “mẹo” thiết kế sân vườn đẹp không bao giờ lạc hậu mà Coong Design cung cấp cho các bạn.

1, Thiết kế sân vườn là gì?

Việc thiết kế sân vườn tại Vinh hay kể cả thiết kế ban công đẹp cũng không hề đơn giản mà nó chính là một nghệ thuật, người chủ gia đình cần phải tìm ra được cách bố trí để có thể tạo ra được một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, nếu chủ căn nhà không có thời gian cũng như ý tưởng tốt thì hoàn toàn có thể nhờ đến các nhà thiết kế có kinh nghiệm.

Thiết kế khuôn viên sân vườn cho biệt thự phố tại Nghệ An

Việc thiết kế sân vườn tại Vinh không chỉ là việc bố trí các loại cây trồng, khoảng không gian mà nó còn là việc tạo ra được bố cục hợp lý, ánh sáng đẹp, thẩm mỹ… giúp đem đến cảm giác thư thái và thoải mái nhất dành cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, thiết kế sân vườn có thể được coi là sự kết hợp của nghệ thuật và khoa học.

2, Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế sân – vườn

2.1. Bởi bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội

Có thể nói thiết kế sân vườn tại Vinh chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội cũng như là những điều kiện tự nhiên. Trước kia việc bố trí sân vườn chủ yếu chú trọng đến tính tổ chức và sự kiểm soát nên thường được xây dựng theo nguyên tắc cân bằng đối xứng. Tuy nhiên ngày nay trước sự đổi mới của xã hội thì thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại đã chuyển sang phong cách sang trọng thoải mái hơn rất nhiều. Người thiết kế có thể phóng túng trong việc vận dụng các nguyên tắc thiết kế.

Xét về mặt văn hóa xã hội thì hiện nay có rất nhiều cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật tại Việt Nam và nó ra phần chịu ảnh hưởng bởi tính cách cũng như văn hóa của người Nhật. Thông thường sân vườn của người Nhật sẽ giản dị tinh tế, khá cân đối. Ngược lại thiết kế theo kiểu của người Pháp thì vẫn còn chịu ảnh hưởng của thời kỳ Phục Hưng. Tuy nhiên đã có nhiều những biến tấu khác đi vừa tạo được sự lãng mạn bay bổng mà vẫn đảm bảo được tính đối xứng.

2.2. Điều kiện tự nhiên, thời tiết, khí hậu

thiết kế biệt thự sân vườn tại Vinh của bạn có đẹp đến đâu mà không đảm bảo được của yếu tố điều kiện thời tiết khí hậu thì chắc chắn đó không phải là một thiết kế hoàn hảo. Chính điều kiện thời tiết và khí hậu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế sân vườn. Bạn có thể thiết kế một khu vườn Nhiệt Đới với các thực vật lá to, màu sẫm với yêu cầu về lượng nước cao tạo cảm giác tươi mát và dễ chịu cho ngôi nhà. Ngược lại nếu như các sân vườn thiết kế theo phong cách sa mạc thì yêu cầu phải sử dụng những loại cây sống khỏe, ít nước. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo được sự sinh động và đa dạng.

3, Các phong cách và mẫu thiết kế sân vườn nhà cấp 4 đẹp khó cưỡng

3.1. Phong cách thiết kế sân vườn đá (đá tự nhiên)

Thiết kế lối đi bằng đá tự nhiên thân thiện

Đối với phong cách thiết kế sân vườn khô chủ yếu sử dụng các loại đá kết hợp với dây leo, cây cỏ. Chỉ cần đơn giản là thực hiện lót trên bề mặt sân một lớp đá sỏi tự nhiên. Hiện nay loại vườn này đang được sử dụng khá nhiều mà lại đơn giản và tiết kiệm chi phí.

3.2. Phong cách thiết kế sân vườn nước

Đây là phong cách thiết kế sân vườn tại Vinh sử dụng nước để làm các vật liệu chính như là hồ cá, hồ sen,… Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra những thác nước với những âm thanh nghe tươi mới. Tuy nhiên thông thường loại vườn này sẽ cần phải có mức chi phí cao và bạn phải tham khảo những người có kỹ thuật.

Một bể cá vừa đủ cho khuôn viên nhà bạn sẽ mang đến sự thịnh vượng cũng như sức sống của ngôi nhà

Cho ngôi nhà của bạn có thêm nước đó chính là sự tươi mát và thể hiện được sự thịnh vượng cũng như là sức sống của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng những hồ nước tĩnh lặng lại là nơi tích tụ những năng lượng âm của ngôi nhà nên các chuyên gia cần phải tham khảo thêm, sử dụng những viên đá để cân bằng sự âm dương.

3.3. Phong cách thiết kế với sân vườn tự nhiên

Sân vườn tự nhiên luôn mang lại cảm giác thân thiện và hài hòa cho không gian

Với phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên các bạn chỉ cần một mảnh sân đơn giản cỏ mọc một cách tự nhiên sau đó cắt tỉa kỹ lưỡng đã tạo được sự thú vị. Loại sân vườn này sẽ thực hiện với mức chi phí thấp và việc chăm sóc cũng đơn giản.

Khi bạn có được những “mẹo” thiết kế sân vườn đẹp tại Vinh như thế này việc bạn cần nữa là gọi ngay đến hotline 0961939567 để có được đơn vị thi công sân vườn đẹp và chất lượng nhất tại Nghệ An.

Call Now Button