Tin tức

14 ý tưởng thiết kế sân vườn để tận dụng tốt nhất không gian ngoài trời của bạn

Những ý tưởng thiết kế sân vườn này là chìa khóa cho một kế hoạch mà bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm tới. Từ việc biến bãi cỏ của bạn thành hình dạng cho đến cảnh quan, trang trí với đồ trang trí và duy trì ranh giới, hãy thử những ý tưởng vườn này để biến đổi không gian ngoài trời của bạn.

1. Làm cho bãi cỏ của bạn thành hình

Nhìn ra ngoài cửa sổ của bạn tại khu vườn của bạn và hình dạng lớn nhất bạn có thể thấy là bãi cỏ của bạn . Nếu đó là một hình dạng tốt, mạnh mẽ, nó sẽ đặt toàn bộ khu vườn đi đúng hướng. Và hãy nhớ rằng, nó không phải là một hình chữ nhật! Hãy thử một hình bầu dục, hình tròn, hình vuông hoặc hình thuôn.

Để có một vết cắt hoàn hảo, tại sao bạn không thử Bộ máy cắt và viền hình chữ nhật nhỏ gọn, nhẹ và không dây, hoàn hảo để cắt các bụi cây, hàng rào lá nhỏ và các cạnh cỏ với thời gian chạy lên đến 50 phút.

2. Không bao giờ tiết kiệm đồ trên giường hoa của bạn

Độ sâu từ một mét trở lên là kích thước hoàn hảo cho đường viền, cho bạn đủ không gian để đặt các cây nhỏ hơn ở phía trước với những cây cao hơn phía sau. Nhưng nếu bạn không có chỗ cho những chiếc giường sâu hàng mét, bạn có thể đặt những người leo núi ở phía sau biên giới để bạn vẫn có thể đạt được chiều cao khi trồng cây. Đối với các loại cây leo, lựa chọn một cây thường xanh, cung cấp một màn hình đẹp và đầy màu sắc.

3. Cảnh quan thiết lập giai điệu

Màu sắc của lát nền của bạn và cách nó được đặt có thể cung cấp một hướng thiết kế mạnh mẽ cho toàn bộ khu vườn. Chẳng hạn, đá màu xám hoặc trắng được đặt theo mô hình ngẫu nhiên sẽ tạo bối cảnh cho diện mạo của một quốc gia Pháp. Việc lát đá màu đen hoặc bạc được tổ chức theo thiết kế thông thường sẽ tạo thành phông nền hoàn hảo cho kiểu dáng đẹp và hiện đại, trong khi đá vàng được sắp xếp theo mô hình hỗn hợp tạo cảm giác đồng quê.

4. Phối hợp cây của bạn và lát sàn

Nếu bạn muốn tạo ra khu vườn trong mơ của mình, chú ý đến chi tiết là tất cả. Tạo một sơ đồ đẹp bằng cách phối hợp các bông hoa của bạn với sự lựa chọn của bạn lát. Ví dụ:

• Đá màu xám hoặc trắng trông tuyệt vời với hoa màu tím và trắng.

• Lát đen và bạc trông tuyệt vời với các màu mạnh như đỏ, cam và vàng.

• Lát vàng hoạt động với những bông hoa có tông màu dịu – hồng, oải hương và vàng phấn.

5. Lập kế hoạch trồng của bạn

Các thiết kế tốt nhất bắt đầu với các nhà máy cấu trúc được lấp đầy bởi những cây có hoa đẹp. Vì vậy, sử dụng cây bụi thường xanh ở cuối mỗi biên giới và như dấu chấm câu trên đường đi. Bao gồm các cây bụi nhỏ như quả bóng hộp, hoặc cây thường xanh lớn. Một khi bạn có khung này, hãy lấp đầy những khoảng trống bằng những cây hoa xinh xắn. Cố gắng chỉ bám vào năm hoặc sáu loại khác nhau và sắp xếp chúng theo các mẫu lặp đi lặp lại để có hiệu ứng phối hợp và hài hòa.

6. Nhớ bốn mùa

Khi bạn chọn cây ra hoa, hãy cố gắng làm cho một số người biểu diễn ‘hết mùa’ để bạn có một số màu quanh năm , hoặc đặt vào mùa xuân và đầu mùa hè để làm cho khu vườn bắt đầu tuyệt vời.

7. Đừng ngồi trên không gian chỗ ngồi

Khi lên kế hoạch cho khu vườn của bạn, nếu bạn nghĩ đến việc có một cái bàn, hãy xem xét không gian và cho phép đủ chỗ cho mỗi người có thể ngồi thoải mái và kéo ghế ra mà không cần đánh bất cứ thứ gì. Và hãy nhớ rằng, bạn cũng sẽ cần chỗ để đi bộ quanh bàn với mọi người ngồi. Nó chiếm nhiều không gian hơn bạn nghĩ!

8. Chú ý đến ranh giới của bạn

Trong một khu vườn nhỏ , các bức tường ranh giới, hàng rào hoặc hàng rào có thể là yếu tố lớn nhất trong tầm nhìn, vì vậy điều thực sự quan trọng là làm cho chúng trông đẹp. Tất cả chúng không giống nhau nhưng cố gắng cung cấp các liên kết trực quan giữa chúng. Bạn có thể có cùng một loại hàng rào, và phát triển các nhà leo núi lên chúng trong việc phối hợp màu sắc. Nếu bạn không thể thay đổi hàng rào, hãy quét vôi chúng hoặc phủ chúng bằng battens hoặc trellis. Kiểm tra với hàng xóm của bạn trước để thiết lập hàng rào của nó và xin phép trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào.

9. Tích hợp đồ trang trí của bạn

Nguyên tắc quan trọng nhất với đồ trang trí sân vườn là nép chúng vào trồng cây. Một tính năng trang trí hoặc nước (tuyệt vời cho động vật hoang dã!) Nằm ở trung tâm của một không gian trống dường như không thể nhìn tốt. Nếu nó quá nhỏ, nó sẽ trông mất và một cái gì đó quá lớn sẽ tràn ngập không gian.

10. Tạo phòng trong vườn

Một phòng trong vườn là một cách tuyệt vời để tối đa hóa và mở rộng không gian của bạn, cho dù bạn muốn có một văn phòng tại nhà hay một phòng tập yoga. Hãy nghĩ về những cách để làm cho khu vườn của bạn không chỉ là một khu vực ngoài trời để ăn, uống và đắm mình dưới ánh nắng mặt trời. Một ngôi nhà đẹp sẽ có loạt các phòng trong vườn hiện đại , tất cả đều được thiết kế chu đáo để trở thành một phần mở rộng tự nhiên của không gian nhà và vườn của bạn.

Nhưng, nếu không gian bị giới hạn trong khu vườn của bạn, hãy xem xét phân vùng các khu vực trong khu vườn của bạn. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể biến nó thành một khu bảo tồn thư giãn với trang trí sân vườn ấm cúng và đồ đạc xúc giác. Ví dụ, đầu tư vào một tấm thảm ngoài trời với các cú ném đan, đèn lồng và đệm ngoài trời cho cảm giác ấm áp, lôi cuốn và ấm cúng.

11. Đừng quên đèn

Nói về ánh sáng, xin đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tạo ra bầu không khí trong khu vườn của bạn. Cho dù đó là một chuỗi đèn cổ tích hay đèn lồng rải rác để tạo ra một lối đi trong vườn, ánh sáng bạn chọn sẽ mang lại nét đặc trưng cho không gian của bạn – và nó rất cần thiết cho bữa ăn tối ngoài trời vào buổi tối.

12. Giải pháp không gian nhỏ

Trồng dọc là chìa khóa. Tận dụng hàng rào và tường bằng cách trồng lên trên để tối đa hóa không gian và mua giỏ treo (những thứ này cũng rất tốt cho các khu vườn phía trước). Về mặt lát, chuyển sang sỏi; giá cả phải chăng hơn nhiều. Điều quan trọng nhất cần nhớ là chỉ vì bạn có một khu vườn nhỏ, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng nó và tận dụng tối đa nó. Có một số bộ bàn ghế tuyệt vời, có thể gập lại hoặc có thể xếp chồng lên nhau trong các cửa hàng trên đường phố cao, hoàn hảo cho không gian nhỏ gọn.

13. Tạo không gian cho trẻ em

Trẻ em thích ra ngoài vườn trong một số giờ chơi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo một khu vực hoặc khoanh vùng một phần nơi chúng có thể chơi với đồ chơi ngoài trời của chúng. Mặc dù bạn sẽ cần phải có một khu vườn rộng để lắp đặt cầu trượt hoặc nhà chơi, nhưng đối với những không gian hạn chế hơn, bàn cát hoặc bộ đồ chơi nhà bếp bằng bùn ở một góc sẽ hoạt động rất tốt, và nó sẽ giải trí cho trẻ em hàng giờ.

14. Đừng quên cuộc sống hoang dã!

Luôn luôn xem xét tác động của thiết kế sân vườn của bạn đối với động vật hoang dã . Ví dụ, làm hết sức mình để giúp ong bằng cách trồng cây thân thiện với ong , nói chuyện với hàng xóm của bạn về việc tạo đường cao tốc bằng nhím và mua một số thức ăn cho chim để treo trên hàng rào hoặc từ cành cây.

Với những ý tưởng sân sau tuyệt vời này còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến Coong Design để được thiết kế và thi công sân vườn sân sau tại nhà tuyệt vời như thế này. Hãy gọi hotline 0961939567 hoặc CSKH 0333.375.777 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Call Now Button